3 bước sai lầm khi làm Content Marketing

I.Chiếm 93% doanh nghiệp không có mục tiêu content rõ ràng

Thực tế: Đa số các doanh nghiệp đang làm content theo hướng tự phát, không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Chính vì thế việc đo đạt cải thiện nội dung khó có thể thực hiện. Doanh nghiệp bị vướng vào vòng tròn luẩn quẩn.

Cải thiện: Xây dựng mục tiêu rõ ràng, chi tiết hơn. Nếu quá khó khăn hãy nhờ đến nhưng bên có dịch vụ Content marketing, họ sẽ tư vấn cho bạn một kế hoạch rõ ràng.

II.Chiếm 60% không có nội dung chất lượng

Thực tế: Doanh nghiệp có thể là do thiếu nhân sự, kinh nghiệm để có thể cung cấp nội dung tốt trên nhiều kênh. Vì vậy việc cắt xén từ thông tin trên mạng và đánh vào số lượng nhiều hơn chất lượng là 1 việc thường gặp.

Cải thiện: Đừng đi đại trà với content, chất lượng luôn là mục tiêu số 1. Không nên quá chú trọng vào sản phẩm hay thương hiệu, hãy đa dạng nội dung và cho nó hấp dẫn với nhiều chủ đề khác nhau.

III.Chiếm 56% phân phối nội dung sai kênh

Thực tế: Các doanh nghiệp hiện đang loay hoay với kênh phân phối và họ thường giải quyết bằng việc dành hầu hết thời gian tập trung cho các kênh họ có sẵn.

Cải thiện: Điều tra cho thấy các kênh thông tin từ doanh nghiệp là ít hiệu quả nhất, vì thế hãy đa dạng với các kênh từ hệ thống bên ngoài.

Nguồn chia sẻ: admicro