5 yếu tố cơ bản khi SEO từ khóa

Hôm nay mình muốn chia sẻ đến cho mọi người 5 yếu tố cơ bản để SEO từ khóa lên top Google

Yếu tố đầu tiên

Nếu các bạn muốn SEO từ khóa thì trước tiên bạn phải có 1 website chuẩn SEO, về tối ưu chuẩn SEO cho webiste như thế nào thì mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết về website chuẩn SEO.

1) Nội dung: phải hoàn toàn mới, bạn phải hiểu được google thông minh đến cỡ nào, nên việc copy -> past thì thua, google không ưu tiên cho bạn đâu, nên bạn phải tìm cách mà làm mới nội dung. Nếu bạn có nội dung thì đó là 1 lợi thế của bạn, còn nếu bạn không có nội dung thì bạn cũng có thể coppy sau đó tùy biến lại sau cho mới hoàn toàn, việc lách luật này mình cũng sẽ có 1 bài viết hướng dẫn lách luật nội dung google.

2) Đầy đủ thông tin như: Tiêu đề ( Title ) , Mô tả ( Description ), Từ khóa ( Keyword )

  • Tiêu đề ( Title ): thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, url website. Độ dài của title khoảng 60-65 ký tự vì dài hơn nữa thì cũng không hiển thị hết ngoài Google. Lưu ý là nên đặt từ khóa chính xuất hiện đầu tiên trong tiêu đề, ví dụ như tiêu đề: “Haneda Argan Oil 125ml – Tinh dầu dưỡng mềm mượt và bóng tóc”. thì từ khóa chính cần muốn SEO của mình là ” Haneda Argan Oil 125ml “, google sẽ ưu tiên và đánh giá cao từ khóa xuất hiện đầu tiên trong tiêu đề mà bạn để.
  • Mô tả ( Description ): nội dung thẻ này nên chứ 1 đến 2 từ khóa cần SEO, không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết. phần này cũng rất quan trọng, vì 1 số người xem sẽ đọc phần này trước khi click vào để xem chi tiết.

  • Từ khóa ( Keyword ): là phần quan trong, từ khóa luôn đặt theo tiêu đề để tối ưu cho việc SEO. Bạn cũng có thể đặt 1 đến 5 từ khóa cho 1 bài viết nhưng  theo kinh nghiệm của mình thì phần này chỉ cần 1 từ khóa chính là đủ, hãy suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn 1 từ khóa thật hay, thật hiệu quả và có tác dụng kinh tế.

 

Yếu tố thứ 2

– Cấu trúc website xây dựng rõ ràng

– Tối ưu thẻ Heading

– Chuẩn HTML5, CSS3

– Tốc độ load nhanh, bạn có thể test bằng các công cụ của Google

– Tương thích với các thiết bị di động – Responsive Design

– Trãi nghiệm người dùng tốt, font chữ dễ đọc

– Tên miền website chứa từ khóa cần SEO, tuổi tên miền lâu năm, PA, DA cao

– Nội dung index trên website lớn

– Được cài đặt code Google Annalytic, Webmaster Tool

– Hosting nhanh, ổn định, hồi đáp server nhanh

– Website an toàn, được bảo mật tốt

Yếu tố thứ 3

– Tạo các kênh, mạng xã hội và vệ tinh chất lượng cho riêng website chính của bạn như:

+  blogpost, google site, google plus: vì là của google nên việc index rất nhanh và hiệu quả

+ Facebook, Youtube, Zingme,…: là mạng xã hội được nhiều người dùng và biến đến, nên việc tương tác và tìm traffic cho website chỉnh cần SEO là rất tốt và hiệu quả.

+ Wordpres , diễn đàn,..: tạo các site vệ tinh miễn phí, hỗ trợ rất tốt cho việc SEO

Yếu tố thứ 4

– Đi link diễn đàn, tìm backlink về cho website chính cần SEO, càng nhiều backlink chất lượng trỏ về thì website cũng bạn sẽ được đánh giá cao và được google ưu tiên. Các backlink nên trỏ từ các website cung chung lĩnh vực mà mình SEO thì rất tốt, ví dụ như: SEO từ khóa về bất động sản thì nên tìm các diễn đàn hoặc website liên quan đến bất động sản để đi link.

Yếu tố thứ 5

Yếu tố Traffic – Lượng truy cập web
– Có nhiều cách khác nhau để có được traffic

  • Traffic đến từ việc SEO (Google, Cốc Cốc, Yahoo, Bing..)
  • Traffic từ mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter, Youtube..)
  • Traffic từ website khác (Trao đổi link, banner, mua quảng cáo…)
  • Traffic Direct đến từ việc người dùng nhập website vào trình duyệt
  • Traffic từ việc trao đổi đến từ các trang trao đổi traffic…vv
  • Traffic đến từ Quảng cáo (Quảng cáo Facebook, Google Adwords, Zalo, Cốc Cốc…)

– Traffic là một yếu tố để xác định nội dung của website đó hữu ích như thế nào để có người vào truy cập, thời gian onsite, tỷ lệ thoát trang, phiên truy cập/trang cũng là 3 yếu tố quyết định thứ hạng từ khóa trong yếu tố traffic để phụ trợ rất lớn cho SEO

– Một website có traffic càng nhiều sẽ làm giảm Alexa rank giảm, Nội dung index nhanh, Web được google đánh giá cao. Do vậy yếu tố không thể bỏ qua trong việc SEO chính là traffic

Đây là các yêu tố cơ bản để bắt đầu SEO, chúc các bạn thành công nhé !