Tại sao SEO lại là quan trọng nhất khi tạo website?

Đây các những câu hỏi của khá nhiều bạn khi mới học SEO quan tâm và thắc mắc. Hôm nay mình cũng xin chia sẻ đến tất cả các khái niệm trên giúp bạn định hình kiến thức tổng quan trước khi đi vào học SEO.

SEO website?

SEO (là viết tắt của từ Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình tối ưu hóa để website của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm Google, Mục tiêu của SEO là đưa website lên trang 1 google với các từ khóa mong muốn nhằm tăng lượng truy cập cũng như bán được hàng của mình.

Ngoài ra, SEO không chỉ đơn giản là đưa website lên trang 1 của kết quả tìm kiếm mà còn mục đích thu hút nhiều khách hàng tiềm năng vào website của bạn sau này. Nhiều khách hàng chỉ ghé chơi thôi, nhưng rất có thể sau này họ sẽ quay lại mua hàng của bạn.

SEO là cả một quá trình nghiên cứu, kiên trì và chăm chỉ. Một số từ khóa có thể chỉ mất vài tuần, thậm chí vài ngày là đã tên top. Nhưng cũng có từ khóa phải mất vài tháng thậm chí cả năm mới có thể lên được. Vì vậy kiên trì và chăm chỉ là điều quan trọng nhất trong SEO.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Khi bạn thực hiện một hành động tìm kiếm một thứ gì đó thì sẽ có cả quảng cáo và kết quả SEO hiện ra. Khách hàng có thể không tin vào quảng cáo, nhưng lại rất tin vào những gì google đưa ra. Chính vì vậy SEO đã trở thành công cụ và là việc làm không thể thiếu hiện nay đối với mỗi webiste từ kinh doanh cá nhân nhỏ lẻ cho đến công ty, doanh nghiệp lớn. Bởi những lý do sau:

  1. Xuất hiện đúng lúc khách hàng đang có nhu cầu mua hàng.
  2. Có được khách hàng đều đặn vào website mỗi ngày
  3. Hiệu quả lâu dài ngay cả khi chiến dịch SEO đã kết thúc.
  4. Thương hiệu và uy tín của website sẽ tăng lên.
  5. Đưa sản phẩm đến với khách hàng nhanh hơn.

Vậy là các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của việc SEO là như thế nào rồi đúng không ^^ ! Chúc các bạn thành công